Cách làm mứt táo

Trong những ngày Tết gần cận kề nhu cầu tìm hiểu về cách làm mứt táo cũng đang được các bạn trẻ tìm hiểu rần rần trên mạng. Và hôm nay Tín Đồ Ăn Uống sẽ hướng dẫn cho các bạn quy trình làm mứt táo ta chua ngon chào đón Tết 2018.

Cách làm mứt táo ăn Tết

Hiện nay thị trường mứt tết ngoài các sạp hàng không được ưu ái cho lắm. Do việc không thể quản lý và kiểm soát được vệ sinh an toàn thực phẩm trong cách làm mứt táo. Thông qua một số phóng sự cho thấy những cơ sở sản xuất mứt hay ô mai gần đây không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy nên trào lưu tự làm mứt tại nhà lại bắt đầu rộ lên. Tuy nhiên, nhiều cô nội trợ cho rằng, mứt là một món ăn rất phức tạp và chiếm rất nhiều thời gian của chúng ta. Nhưng thực tế cũng không hẳn khắc nghiệt đến vậy. Hôm nay Tín Đồ Ăn Uống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mứt táo đơn giản, dễ làm. Hãy cùng tham khảo nhé

Nguyên liệu cho cách làm mứt táo này bao gồm

  • Táo chua một kilôgam. Hãy chọn những quả chín tới và cứng.
  • Một bát nước sạch
  • 10 gam vôi bột
  • Đường: 0,6 kg
  • Phèn chua

Nguyên liệu chuẩn bị chỉ đơn giản vậy thôi. Tuy nhiên để chế biến được một món mứt táo vừa thơm vừa ngon lại ngọt giòn lại cả một quá trình. Bạn có thể mất 5 đến 7 giờ đồng hồ để chế biến được món ăn ngon.

Cách làm mứt táo chua

Cách làm mứt táo chi tiết

Bước 1: Tạo mua về rửa sạch, vất núm. Bạn dùng tăm hoặc vật nhọn đâm vào quả táo. Để khi ngâm đường táo sẽ ngấm. Và quá trình sên mứt cũng sẽ nhanh và ngon hơn.

Hòa 10g vôi bột vào với 1-2 lít nước. Đủ ngâm ngập quả táo là được. Ta thu được hỗ hợp nước vôi trong.

Bước 2:

Dùng nước vôi trong ngâm táo từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó rửa sạch táo, luộc qua và ngâm tiếp với đường. Sau khi rửa sạch táo, bạn phải luộc qua táo với phèn chua. Quá trình luộc với đường phèn 1 đến 2 phút sẽ làm cho táo cứng và giòn ngọt hơn. Bạn phải rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Sau đó mới ngâm táo với đường trắng.

Bước 3: Cách làm mứt táo phần sên khô

Với 1kg táo, bạn ngâm cùng 0,6kg đường cho đến khi đường tan. Chúng ta sẽ mang đi sên mứt. Lúc đầu, bạn bật lửa vừa để sên. Sau khi đường sôi và sắp cạn, bạn bật lửa nhỏ đến khi táo chuyển sang màu trong là được. Tổng thời gian bạn sên khoảng từ 40-50 phút.

Cách làm mứt táo ngon tại nhà

Mục đích của việc sên táo với lửa nhỏ:

Công đoạn náy khá mất thời gian. Bạn phải đừng bên bếp 40-50 phút chỉ để trông một chảo mứt táo. Tuy nhiên, điều này là cần thiết và bắt buộc. Bởi thao tác này sẽ giúp được chảy từ từ ra và chuyển dần sang màu cánh gián. Bạn không được đun lửa quá to mà chỉ đảo liu diu lửa thôi.

Khi quả táo đã ngấm đủ đường và phồng nên, bạn hạn chế đảo mà chỉ nghiêng chảo. Hoặc sử dụng thìa nhỏ múc đường rưới lên táo. Phải làm như vậy thì cách làm mứt táo mới thành công, quá táo không bị nát bạn nhé.

Ưu điểm khi tự làm mứt táo tại nhà

Để chế biến được món mứt táo bạn phải chi ra khoảng tối thiểu 5 giờ đồng hồ tuy nhiên bạn sẽ thu được một thành phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm thơm ngon do chính tay mình chế biến không sợ bị độc hại hay có chất bảo quản hương vị của món mứt táo này rất đặc biệt lớp đường ngọt thơm bên ngoài bao lấy phần vỏ giòn và phần thịt táo dẻo. Đường bên ngoài chỉ ngọt thanh mà không hề có vị gắt.

Cách làm mứt táo ngon

Món mứt táo được thưởng thức cùng trà mạn chính là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn hãy tìm hiểu cách làm mứt táo trên đây để thưởng thức ngay nhé!

Công dụng của mứt táo

Mứt táo chua là một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Vừa giàu chất oxi hóa. Có thể chữa chứng suy giảm trí nhớ hay phòng bệnh cảm lạnh. Ngoài ra nó còn giúp bạn có thể giảm bệnh đau đầu, ngăn ngừa táo bón hay chữa chứng thiếu máu. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian cho món mứt táo, có thể thưởng thức trực tiếp những quả táo chua.

Cách làm mứt táo dẻo thơm

Hy vọng, qua những thông tin về cách làm mứt táo đơn giản tại nhà ở trên. Bạn chắc chắn sẽ tự làm cho mình và gia đình thưởng thức một loại mứt táo cực kỳ đặc biệt. Phù hợp với khẩu vị của người thân trong gia đình. Ngoài ra trong những bài tới Tín Đồ Ăn Uống sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt cà chua bi, làm mứt bí, mứt dừa hay mứt cà rốt đơn giản nhất. Đảm bảo bạn sẽ mê luôn.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt táo đơn giản.

Bình luận của bạn về bài viết
Ngày
Tên
Đúng là cách làm mứt táo con trai cũng làm được. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Cách làm rất dễ. Sản phẩm ngon
Điểm
5

Comments

comments